Thống Kê

Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 14 người, vào ngày 14/11/2012, 16:27


  (15) Nhơn Lý, điểm dừng chân cuối cùng

  Share
  phulam
  phulam
  Tập Bò
  Tập Bò

  Join date : 12/04/2012
  Tổng số bài gửi : 105
  Mức uy tín : 8
  Đến từ : Quy Nhơn
  Points : 197

  (15) Nhơn Lý, điểm dừng chân cuối cùng

  Bài gửi by phulam on 17/5/2013, 17:19

  Nếu như biển Trung Lương làm mê mỏi con mắt người ta bằng đường bờ biển uốn lượn với hàng hàng đợt đợt con sóng vỗ bạc đầu thì đặc thù của biển này là phải leo núi. Cứ leo tới đâu là khám phá tới đó.  Cả một bờ biển rộng bị chia cắt bỡi những dãy núi chùi mình lao ra đại dương như những con thuồng luồng năm phơi mình ngàn năm bên bãi cát vàng. Vừa trữ tình, êm ả với cả một "lòng hồ" êm như nhung lại vừa nham hiểm, khắc nghiệt với bao nhiêu hang hốc, đá chông. Trong lòng núi có hang động; dưới chân núi, sát bờ biển lại có bể nước ngọt từ trong lòng núi chảy ra. Lang thang dọc triền núi có yến lượn trên đầu, có dê núi cứ nghểnh cổ "be...be..." mỉm cười nhìn du khách.  Trên suốt hơn 100km đường bờ biển Bình Định nói riêng và dọc biển miền trung trở vào nam nói chung, chưa từng thấy một bờ biển nào kỳ thú như vậy. Danh từ "hùng quan thiên tạo" có lẽ phải dùng cho biển Nhơn Lý này mới đúng.

  Bây giờ đi du lịch ở Nhơn Lý còn được hưởng cái thú vị của cả một bãi biển hoang sơ chứ sau này các công ty du lịch nhúng tay vào rồi thì chỉ sợ không còn được như thế nữa. Tới ngày đó, muốn cởi trần ra tắm hay ngụp mặt xuống uống ngụm nước ngọt giữa biển cũng phải hỏi xin bảo vệ... nghĩ tới đó mà tiếc không còn mãi như bây giờ.  Trong vòng bán kính chưa tới 50 km vuông đổ lại, nếu xem trên bản đồ du lịch của tỉnh Bình Định có thể thấy các địa điểm du lịch hầu như chỉ tập trung ở khu vực các huyện Tây Sơn, "đất cổ"An Nhơn, Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn.

  Cũng chính vì thế mà có một nhà báo đã đề nghị khoanh vùng một "vòng tròn du lịch Bình Định" với Ngả ba Phú Tài là tâm điểm. Từ vị trí này có thể khoanh được cả một vùng tầng tầng "văn hóa thâm canh", tầng tầng lịch sử với những cơ man nào thắng cảnh.

  Trên địa bàn thành phố, trong một khoảng không gian lãnh thổ chỉ trên 200km vuông, Quy Nhơn có đủ một cảnh sắc đa dạng, mây nước - suối sông - đầm hồ - ghềnh bãi - bến bờ - vũng vịnh - biển đảo - hang động - núi đồi - ruộng vườn thật kỳ thú, thơ mộng, ít có một nơi nào có điều kiện du lịch cảnh quan với nhiều sắc thái, du khách được tắm biển, du thuyền, leo núi ... tuyệt vời như ở Quy Nhơn.  Với du lịch văn hóa, Quy Nhơn còn hấp dẫn và lưu luyến biết bao du khách dừng chân trầm ngâm trước ngôi Tháp Đôi đồ sộ, từng chứng kiến một thuở anh hùng của cố đô Champa, canh giữ cả ngàn năm nay cho biển trời Thị Nại. Thăm những hội quán Trung Quốc mang đậm nét kiến trúc Hoa Nam xuất hiện ở Quy Nhơn từ thế kỷ XIX. Thăm những ngôi chùa kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Hoa - Việt, những ngôi nhà thờ. Thăm Hải Đăng cao vòi vọi chiếm lĩnh không gian. Thăm tượng đài Trần Hưng Đạo, tượng đài Quang Trung - anh hùng giữ nước lẫy lừng một thời làm cho giặc Nguyên, giặc Thanh tuy chế ngự cả hoàn cầu nhưng đến Việt Nam đều khiếp vía...
  (chỉ tiếc là ngành du lịch tỉnh nhà tới nay vẫn chưa có bước đột phá)

  ---o0o---

  Đình làng Xương Lương

  .  Hố Nhà Cang


  Giờ thì tắm biển, nướng cá nhậu với Pepsi thôi

  ---o0o---

  Vẫn còn nhiều danh lam và di tích nữa chưa được bổ sung vào đây nhưng hành trình của em tới đó là cũng hết hơi rồi. Mấy ngày lang thang trên chảo lửa Bình Định, cái mặt của em cũng không còn chỗ nào để cháy nắng.

  Trước vì trời oi nồng mà đăng hình cho tươi mát. Nay, biển đã kể xong chuyện của quê hương thì trời Sài Gòn cũng bắt đầu chuyển mùa. Cảm ơn mấy bác đã quan tâm theo dõi. Chúc cả nhà cuối tuần vui.
  dongvan03
  dongvan03

  Join date : 24/02/2016
  Tổng số bài gửi : 14
  Mức uy tín : 0
  Đến từ : http://thebank.vn/tag/9643-vay-tieu-dung
  Points : 14

  Re: (15) Nhơn Lý, điểm dừng chân cuối cùng

  Bài gửi by dongvan03 on 26/2/2016, 13:51

  Cái này đi đường không uốn lượn quăn queo như đi Hà Giang nhưng vẫn đẹp =))


  ------------------------------------------------------------
  Vay tiêu dùng - xu hướng nền kinh tế

   Hôm nay: 23/3/2019, 21:06