Thống Kê

Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 14 người, vào ngày 14/11/2012, 16:27


  Tin tức bóng đá trong nước

  Share
  avatar
  ant_win
  Cửu vạn
  Cửu vạn

  Join date : 14/12/2011
  Tổng số bài gửi : 35
  Age : 40
  Mức uy tín : 4
  Đến từ : Đồng Đen, Tân Bình, Tp.HCM
  Points : 56
  Status : Phong đen

  Tin tức bóng đá trong nước

  Bài gửi by ant_win on 14/12/2011, 22:16

  Bầu Thắng làm chủ tịch VPF
  Sáng 14-12, Đại hội cổ đông Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) với sự tham dự của 28 CLB đã bầu ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch CLB Bóng đá Đồng Tâm Long An làm chủ tịch hội đồng quản trị VPF.
  > 'VPF phải có cái tâm' / VPF và nỗi lo 'bình mới rượu cũ'
  Vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF được bầu cho ông võ Quốc Thắng. Ảnh: Thế Ngọc.
  Vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF được bầu cho ông Võ Quốc Thắng (giữa). Ảnh: Thế Ngọc.

  Bất ngờ đã xảy ra trong phần bầu nhân sự của Đại hội cổ đông chính thức lần thứ nhất công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sáng ngày 14/12, khi ông Võ Quốc Thắng được tín nhiệm trao trọng trách Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF. Trước đó, dư luận gần như chắc chắn vị trí này sẽ thuộc về Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

  Theo kết quả cuộc họp sáng nay, Hội đồng quản trị của VPF được thông qua có 9 thành viên, gồm 4 đại diện của 14 CLB V-League, 1 đại diện của 10 CLB hạng Nhất, 3 đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và 1 đại diện ngoài lĩnh vực bóng đá.

  Sau đó, các thành viên của Hội đồng quản trị tiếp tục bầu ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch CLB Đồng Tâm, làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Các Phó chủ tịch VPF gồm ông Lê Hùng Dũng (Phó chủ tịch VFF), ông Nguyễn Đức Kiên (Chủ tịch CLB Hà Nội), ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HAGL).

  Việc thay đổi nhân sự ở vị trí Chủ tịch so với dự kiến ban đầu là do ông Lê Hùng Dũng xin rút lui khỏi đề cử vì bận quá nhiều công việc.
  Các ông Đoàn Nguyên Đức, Nguyễn Đức Kiên và Lê Hùng Dũng đượ bầu vào chức phó Chủ tịch. Ảnh: Thế Ngọc.
  Các ông Đoàn Nguyên Đức, Nguyễn Đức Kiên và Lê Hùng Dũng được bầu vào chức phó Chủ tịch. Ảnh: Thế Ngọc.

  Về nhân sự ở ban điều hành VPF, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Phạm Ngọc Viễn được bầu làm Tổng giám đốc VPF. Các Phó tổng giám đốc gồm ông Phạm Phú Hòa (Giám đốc điều hành CLB Đồng Tâm) và ông Lưu Quang Lãm (Chủ tịch Sài Gòn FC).

  Giải vô địch quốc gia năm nay không chỉ có cách điều hành, người điều hành mới và cả tên cũng được thay đổi. Từ mùa giải năm 2012, giải V-League cũ sẽ mang tên giải Ngoại hạng. Trưởng ban tổ chức giải Ngoại hạng 2012 là ông Trần Duy Ly, nguyên phó chủ tịch VFF. Ông Nguyễn Hữu Bàng được chọn làm trưởng ban tổ chức giải hạng Nhất mùa giải mới.

  Ban kiểm soát VPF gồm ba thành viên. Ông Lê Tiến Anh (Chủ tịch CLB Khánh Hòa) giữ chức trưởng ban), các ủy viên là Nguyễn Nam Hùng (Giám đốc điều hành CLB Tiền Giang), Phạm Quang Thanh (Chủ tịch CLB Bình Định).

  Ngoài vấn đề nhân sự, Đại hội cổ đông VPF còn thông qua Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012. Nhiều quy định mới được đưa vào Quy chế BĐCN như: kể từ mùa bóng 2014, CLB không được phép đổi tên gọi để phục vụ cho mục đích thương mại, quảng cáo cho dù có sự thay đổi chủ sở hữu.

  Quy định này ra đời sẽ đóng lại cánh cửa đối với các doanh nghiệm mới muốn làm bóng đá chỉ vì mục đích quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, nó lại có lợi cho những CLB cũ đang mang tên doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay.

  Một trong những thay đổi lớn được các câu lạc bộ chấp nhận là giảm dần ngoại binh tại các giải đấu trong nước. Cụ thể, ở giải Ngoại hạng trong năm 2012, mỗi CLB được đăng ký 4 cầu thủ nước ngoài, ra sân ba người. Đến năm 2013, con số này sẽ giảm theo tỷ lệ đăng ký 3 người - ra sân 2 người. Ở giải hạng Nhất, mùa giải 2012 sẽ là năm cuối cùng có ngoại binh thi đấu theo tỷ lệ đăng ký 3 - ra sân 2. Đến năm 2013, không có cầu thủ ngoại nào được thi đấu ở giải hạng Nhất. Tương tự sẽ là trường hợp của Siêu cúp quốc gia và các trận playoff.

  Tuy nhiên, so với những bàn thảo ban đầu, con số tối thiểu cầu thủ từ 16 đến 21 tuổi quy định mỗi CLB chuyên nghiệp phải có không phải là năm mà giảm xuống còn ba người theo yêu cầu của các đội bóng nhằm đảm bảo chất lượng thi đấu.

  Thế Ngọc

  Trích dẫn từ Vnexpress.net
  Link: http://vnexpress.net/gl/the-thao/bong-da/2011/12/bau-thang-lam-chu-tich-vpf/


  ------------------------------------------------------------
  Trăm năm trước thì ta chưa gặp
  Trăm năm sau biết có gặp lại không
  Cuộc đời sắc sắc không không
  Thôi thì cứ sống hết lòng với nhau.

   Hôm nay: 17/7/2018, 01:12